Bạn đang xem bài viết 15 cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt nướng món ăn được nhiều người yêu thích người. Cuối tuần này bạn đang muốn chế biến món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà, nhưng lại chưa biết cách ướp thịt nướng sao cho thơm ngon. Hãy thử những công thức ướp thịt nướng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Thịt nạc vai
-
Hành lá, tỏi
-
Mật ong
-
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay
Cách làm
Tham khảo thêm: Cách ướp thịt nướng than hoa thơm nức mũi, ngon khó cưỡng
Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Thịt ba rọi
-
Hành tím, tỏi
-
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.
Cách làm
Với công thức ướp thịt nướng này sẽ tạo được một hương vị hấp dẫn cho món nướng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán.
Ướp thịt lợn nướng sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ
-
1 quả ớt sừng
-
2 củ hành tím
-
2 cây sả
-
Gia vị: Bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đường (mỗi loại 1 muỗng cà phê)
Cách làm
– Sả, hành tím và ớt sừng băm nhỏ. Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ.
– Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị trong thời gian khoảng 2 tiếng.
– Nướng thịt bằng bếp nướng than hay bếp nướng điện đều được.
>>Tham khảo: Cách ướp thịt heo nướng ngon nhất đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được
Ướp thịt heo riềng mẻ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ heo
-
3 muỗng cơm mẻ
-
1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê, 2 muỗng hạt nêm, 1 củ riềng, 1 củ nghệ, 2 cây sả, 3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột ngọt.
Cách làm
– Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
– Sả, củ nghệ và riềng gọt vỏ sau đó băm hay giã nhuyễn đều được.
– Ướp thịt cùng những gia vị đã chuẩn bị ban đầu trong vòng 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.
– Quét trước 1 lớp dầu ăn lên khay trước khi cho thịt vào. Rồi đưa vào lò nướng ngoài ra bạn cũng có thể dùng xiên để xiên thịt nướng trên bếp.
Ướp thịt heo nướng mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ heo
-
Nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, hạt nêm và tiêu xay (mỗi loại 1 muỗng cà phê)
-
Hành tím và tỏi băm
Cách làm
– Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái miếng.
– Ướp tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn trong khoảng 2 tiếng.
– Phết thêm mật ong cùng dầu ăn lên thịt sau đó bắt đầu nướng.
>>Tham khảo: Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon
Ướp thịt heo nướng chao
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ heo
-
3 viên chao trắng
-
3 muỗng sa tế, đường, bột ngọt, dầu ăn và 2 muỗng cốt tỏi.
Cách làm
– Thịt ba chỉ heo rửa sạch bằng nước muối pha nhạt để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ sa tế trong vòng 3 đến 4 tiếng.
– Cho thịt lên nướng vừa nướng vừa quét sa tế.
Ướp thịt heo nướng giả cầy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ heo
-
2 muỗng mẻ, 1 muỗng giấm bỗng, riềng 50g, 1 muỗng mắm tôm
-
1 muỗng đường, ½ muỗng muối, nghệ, dầu ăn, 1 muỗng bột nêm
-
2 muỗng mè trắng, hành băm
Cách làm
– Riềng giã nát rồi lấy nước, bỏ riêng phần xác riềng.
– Hòa tan dấm bỗng, cùng mẻ và các gia vị khác.
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
– Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị với thịt heo ướp trong vòng 2 tiếng.
– Cuối cùng là để thịt lên bếp và bắt đầu nướng.
Ướp thịt heo nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba chỉ heo
-
1/2 muỗng đường, 1 quả ớt băm nhuyễn, 1 muỗng rưỡi bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, một ít rượu trắng và 1 muỗng nước màu điều.
Cách làm
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
– Ướp thịt heo với gia vị đã chuẩn bị và để trong khoảng 1 tiếng.
– Nướng thịt bằng lò nướng hay nướng than đều rất thơm ngon.
Ướp thịt heo nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g thịt ba rọi
-
1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, 3 muỗng sa tế và ½ cây hành lá.
Cách làm
– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
– Hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
– Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị cùng hành tím và hành lá với ba chỉ đã cắt và ướp trong vòng 30 phút.
– Cuối cùng là để thịt lên bếp và bắt đầu nướng.
Cách ướp thịt bò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1kg thịt bò
-
5 tép tỏi
-
Hành lá
-
Sữa tươi có đường
-
Gia vị: Sa tế, hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột ớt
Cách làm
– Thịt bò rửa sạch cắt miếng lớn dày 0,5cm. Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
– Ướp với 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt nêm và 1/3 thìa mì chính rồi trộn đều. Đợi khoảng 4 phút thì cho cho hỗn hợp tỏi băm, hành lá, bột ớt, sả vào chảo dầu đun nóng lên. Khi được một hỗn hợp màu vàng thì tắt bếp đi.
– Tiếp đó quét thêm một lớp sữa tươi có đường lên trên bề mặt thịt để tạo độ kết dính cho sa tế. Rải hỗn hợp sa tế vừa nấu xong lên bề mặt thịt bò. Sau đó cho thịt vào lò nướng.
Cách ướp thịt nướng cơm tấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
0.5 kg sườn cốp lết
-
3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít đầu hành lá, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương
-
Các gia vị: Muối, bột ngọt, đường thốt nốt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
– Đầu tiên rửa sạch sườn cốp lết nhiều lần qua nước lạnh và 1 – 2 lần nước muối để sạch.
– Ướp sườn với 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 chút muối (chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được), muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 chút tiêu, đầu hành băm, hành tím băm, tỏi băm rồi trộn đều.
– Sau khi đã trộn tan hỗn hợp trong phần xốt ướp ở trên, bạn cắt khoảng ¼ trái cam và cho vào cùng, quậy đều.
– Lần lượt cho sườn vào âu và ướp trong ít nhất 2 tiếng.
Lưu ý: Bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt đều thấm xốt rồi mới ướp.
Cách ướp thịt nướng bún chả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1/2 kg thịt ba chỉ
-
1/2 kg thịt nạc vai
-
Hành khô, củ sả, tỏi
-
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mì chính, nước hàng
Cách làm
– Rửa sạch thịt với nước sạch và 1 – 2 lần nước muối
– Ướp thịt với công thức sau: 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mỳ chính, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước hàng trộn đều lên
– Sau đó, bạn trộn thêm với hành sả đã xay nhuyễn, một phần trộn với thịt ba chỉ thái miếng, một phần trộn với thịt băm. Sau đó ướp trong khoảng 30 phút cho các loại thịt được ngấm đều với gia vị là được.
Tham khảo: Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
Cách ướp thịt nướng xiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1kg thịt sấn vai ( loại thịt cả nạc cả mỡ)
-
Củ sả, hành khô, tỏi
-
Gia vị: Mật ong, 1 gói ngũ vị hương, bột điều, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn
-
Vừng trắng
Cách làm
– Rửa sạch thịt với muối và vài lát chanh, sau đó để ráo nước và thái mỏng.
– Cho vào các gia vị ướp thịt theo tỉ lệ sau: Gói ngũ vị hương, sả /hành/tỏi đã băm nhuyễn, 2 thìa mật ong, 4 thìa đường, 2 thìa bột điều, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa vừng vào trộn đều.
– Sau đó ướp thịt khoảng 1 tiếng bên ngoài rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp càng lâu càng ngon.
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
300gr thịt ba chỉ ngon
-
Gia vị: Rượu trắng 10ml, giấm 10l, tỏi băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, ½ gói ngũ vị hương
Cách làm
– Rửa sạch thịt, để ráo, cho các loại gia vị vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Sau đó, bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để thịt săn chắc hơn.
Cách ướp thịt gà nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1 con gà
-
Tỏi, ớt băm
-
Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, muối
Cách làm
– Cho dầu vào chảo, làm nóng. Cho tỏi ớt băm vào phi đến khi vàng thơm.
– Sau đó, tắt bếp và cho các gia vị còn lại vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
– Cuối cùng, để hỗn hợp nguội và rưới lên thịt gà, ướp ít nhất 3 tiếng. Hãy khứa vài đường trên thịt để thịt ngấm đều gia vị hơn.
Lưu ý để có món thịt nướng ngon
-
Bạn nên chọn thịt heo từ những nơi chất lượng và uy tín, đảm bảo thịt còn tươi mới, có màu đỏ đẹp mắt, không có mùi lạ.
-
Các loại rau, củ ăn kèm phải chọn loại tươi xanh, nhặt kĩ phần rau sâu và héo, rửa thật kỹ trước khi dùng.
-
Gia vị có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị.
-
Thời gian ướp thịt nên nằm khoảng từ 3 – 8 tiếng để đảm bảo thấm đều gia vị. Sau khi ướp, bạn nên cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi.
-
Khi nướng thịt, cần chú ý trở mặt thịt thường xuyên tránh bị cháy.
Nếu như bạn chỉ vừa bắt đầu học các công thức ướp thịt nướng thì hãy lưu lại bài viết trên để trổ tài chế biến món ngon cùng cả gia đình thưởng thức nhé!
Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 15 cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.