Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong số rất nhiều món ăn được làm từ gà và lá giang thì không thể không kể đến lẩu gà lá giang và gà xào lá giang thơm lừng, đậm vị, đảm bảo ăn là mê mẩn không hết. Cùng nhau vào bếp để thực hiện 2 món ngon này bạn nhé!
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 – 4 người
Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang là một trong những món lẩu gà được yêu thích nhất hiện nay với hương vị độc đáo bởi sự kết hợp giữa vị chua và cay, gây kích thích vị giác mạnh mẽ.
Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang
- 700gr thịt gà
- 150gr lá giang
- Sả cây, hành lá, ớt, hành tây, ngò rí, ngò gai, tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món lẩu gà lá giang
Thịt gà đem rửa với nước và rừng để khử mùi hôi, để ráo. Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt nhỏ. Thái lát ớt và hành tây, nhớ chừa đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau ngò cắt khúc. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp lá giang hơi dập 1 tí.
Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều tay và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, vớt ra để riêng. Tiếp đến, bắt nồi lên, xào sả cùng cây đầu hành, ớt đến khi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Đổ 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, cho lá giang vào và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào rồi khuấy đều là hoàn thành món.
Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp
Thành phẩm
Nồi lẩu gà lá giang thơm phưng phức, khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của lẩu hòa quyện cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Gà xào lá giang
Bên cạnh lẩu gà lá giang thì gà xào lá giang là một món ăn khá độc đáo đến từ 2 nguyên liệu thịt gà và lá giang, tạo nên một phong cách ẩm thực bình dị nhưng đầy tinh tế.
Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giang
- 1 con gà ta
- 1 bó lá giang
- 1 quả cà chua
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
Cách làm món gà xào lá giang
Rửa sạch thịt gà với gừng và nước, chặt miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, cắt cà chua thành múi. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp hơi dập 1 tí.
Đem gà ướp với 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng hành tỏi băm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.
Bắt chảo lên, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho gà vào đảo đều tay để thịt gà săn lại. Cho 1 ít cà chua vào đảo trong 1 phút, đổ 1 chén nước lọc vào, đun với lửa vừa đến khi gà chín hoàn toàn. Cuối cùng, cho lá giang vào đảo đều kết hợp với việc nêm nếm gia vị để vừa ăn.
Thành phẩm
Món gà xào lá giang đã hoàn thành chỉ sau vài thao tác đơn giản. Thịt gà xào chín tới với độ dai vừa đủ, hòa quyện cùng vị chua cay của lá giang cùng ớt, gây kích thích vị giác cực mạnh khi ăn.
Ngoài các cách nấu gà trên bạn cũng có thể tham khảo 21 cách nấu gà siêu ngon để đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Như vậy là Trangngoanfoods.vn đã mách bạn 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà rồi! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn gia đình ấm cúng, ngon miệng nhé!
Có thể bạn quan tâm
Kinh nghiệm hay Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.