Bạn đang xem bài viết Bột chiên bao nhiêu calo? Ăn bột chiên có béo không? tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bột chiên truyền thống chỉ có bánh và trứng, tùy theo vùng miền mà món ăn này được sáng tạo thêm nhiều nguyên liệu khác như bột chiên khoai môn, bột chiên bạch tuột, bột chiên chay, bột chiên bắp…
Dù với nguyên liệu nào thì bột chiên vẫn giữ được hương vị bùi, thơm, béo khiến thực khách khó cưỡng lại được. Thế nhưng bạn có biết bột chiên có bao nhiêu calo không? Và ăn bột chiên có béo không?
Để hiểu rõ hơn về những điều này, bạn hãy cùng Trangngoanfoods.vn tìm hiểu ngay thông tin dưới bài viết này nhé.
Bột chiên bao nhiêu calo?
Theo Viện Thẩm Mỹ Diva, một dĩa bột chiên thì có thể chứa đến 439 calo, 40g carb, 25.8g chất béo và 13.2g protein. Còn dĩa bột chiên trứng – món ngon nổi tiếng đất Sài Thành cũng đem lại tầm 340 calo
Nghĩa là muốn giải phóng mức calo này thì bạn phải chạy bộ 53 phút hoặc đạp xe 74 phút hoặc hoặc bơi 42 phút.
Ăn bột chiên có béo không?
Qua thông tin về mức calo của bột chiên phía trên thì bạn có thể thấy chúng sẽ khiến bạn mập lên nhanh chóng. Cơ thể cần nạp trung bình khoảng 2000 calo/ngày nhưng nếu bạn dùng tầm 600g bột chiên/ngày thì lượng calo sẽ tăng đến 2100 – 2400 calo. Nghĩa là bạn đã bổ sung mức năng lượng vượt quá ngưỡng cơ thể cần.
Không những thế, trong bột chiên còn chứa nhiều bột mì, đường, bơ, các chất điều vị, nhất là bột đường – thành phần có thể gây béo rất cao. Cứ trong 100g bột chiên thì bột đường sẽ chiếm tầm 79.5g. Do đó, nếu bạn dùng nhiều bột chiên thì sẽ khiến hệ tiêu hóa bị áp lực, dẫn đến hoạt động chậm hơn.
Và đây cũng là lý do tại sao khi bạn dùng nhiều món ăn liên quan tới bột chiên sẽ có cảm giác nặng bụng, khó tiêu. Lúc này, mức năng lượng đó đã bị tích tụ và chuyển hóa thành mỡ thừa. Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều bột chiên thì việc béo lên sẽ chuyện sớm hay muộn mà thôi.
Ăn nhiều bột chiên có tốt không?
Dù dĩa bột chiên có thể khiến món ăn trở nên ngon, hấp dẫn hơn nhưng lại không mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cứ trong 100g bột chiên sẽ chứa tầm 72g carbohydrate, 13g protein, 5g lipid. Bạn có thể thấy rằng bột chiên thực sự không quá giàu dưỡng chất.
Không những thế, chúng còn có nhiều loại chất điều vị, chất ổn định và chất bảo quản thực phẩm. Do đó, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều bột chiên thì có thể khiến hệ tiêu hóa suy yếu bởi chúng phải hoạt động nhiều hơn để chuyển hóa các chất này, dẫn đến các tình trạng như khó tiêu, táo bón, béo phì,…
Cách ăn bột chiên không béo
Khi ăn bột chiên quá nhiều sẽ khiến tăng cân, vậy có cách nào để ăn bột chiên mà không béo lên không? Câu trả lời là có, nhưng bạn nên chú ý vài điều sauː
- Bạn chỉ nên dùng 1 – 2 dĩa/tuần
- Bạn nên tính lượng calo của mỗi bữa ăn, kể cả bột chiên nhằm đáp ứng đủ năng lượng cơ thể cần.
- Khi ăn bột chiên nên ăn kèm với rau xanh, trái cây để bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất.
- Bạn nên uống nước trước bữa ăn, nhằm giảm lượng thực phẩm cơ thể tiêu thụ.
- Nếu tiêu thụ ăn nhiều bột chiên thì bạn phải vận động, tập luyện nhiều nhằm đốt cháy lượng calo dư thừa, từ đó có thể giảm cân. Tốt nhất bạn nên tập các bài tập giảm cân để đạt hiệu quả cao nhất.
Những lưu ý khi ăn bột chiên
Thai phụ có thể ăn bột chiên, song không nên ăn quá nhiều bởi dễ khiến táo bón, béo phì thai kỳ, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển thai nhi. Do đó, thai phụ chỉ nên ăn tối đa 1 – 2 lần/tuần thôi nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết bột chiên bao nhiêu calo cũng như ăn bột chiên có béo không rồi nhé. Nếu yêu thích bột chiên thì bạn cũng nên ăn một lượng vừa đủ thôi nha.
Nguồn: Viện Thẩm Mỹ Diva
- Dừa khô bao nhiêu calo? Ăn dừa khô có béo không?
- Bánh chả bao nhiêu calo? Bà bầu ăn bánh chả được không?
- Chà bông bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?
Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bột chiên bao nhiêu calo? Ăn bột chiên có béo không? tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.