Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thay vì mỗi khi lên cơn thèm lại phải lặn lội ra ngoài mới mua được món bánh tráng cuốn thịt heo về nhà thưởng thức thì bạn hãy tham khảo ngay công thức làm món bánh tráng cuốn thịt heo cực đơn giản dưới đây.

Chỉ với vài bước chế biến bạn sẽ có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu thưởng thức ngay tại nhà.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu

Chuẩn bị
15 – 20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
4 người ăn

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heoNguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo

  • 1kg thịt ba chỉ heo
  • 20g bánh tráng
  • 20g bánh phở, 3 trái ớt sừng, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 trái khóm (thơm), 2 cây rau xà lách, 50g rau húng lũi, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh
  • Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối

Mẹo hay
– Khi chọn thịt ba chỉ heo bạn nên chọn miếng thịt tươi mới, vừa có đủ nạc, mỡ và da, 2 phần nạc và mỡ liền với nhau không rời rạc, thịt có phần da khi chiên sẽ được giòn ngon hơn.
– Bánh tráng để cuốn thịt nên chọn loại bánh tráng dẻo để khi cuốn bánh tráng không bị vỡ, gãy.
– Khi chọn mua mắm nêm để đảm bảo mua được mắm nêm ngon bạn nên chọn mua sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Chai cần được đóng gói kỹ càng, sạch sẽ, để chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì bạn nên mua mắm nêm pha sẵn khi mua về bạn chỉ cần nêm nếm thêm chút gia vị là sẽ vừa ngon.

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo đem rửa sạch. Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau húng lũi, rau kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo. Xoài, 2 trái ớt sừng, ½ trái thơm và dưa leo cắt sợi vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heoSơ chế nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Tiếp đến bạn cho tỏi, 1 trái ớt sừng, cùng 1 củ sả cắt lát vào cối giã nhuyễn tiếp đến bỏ thêm ¼ trái thơm vào giã tiếp đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau. Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt.

Mẹo hay
Để sơ chế thịt heo thì sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo khoảng 10-15 phút sau đó lấy ra dùng dao cạo phần da rồi rửa với nước sạch, với cách làm này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt.

Bước 2 Luộc thịt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt cùng 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả cây và 1/4 trái thơm còn lại vào nồi. Nêm thêm vào nồi thịt các loại gia vị gồm: 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh.

Luộc thịt khoảng 10-15 phútLuộc thịt khoảng 10-15 phút

Cuối cùng bạn đổ nước vào nồi cho ngập miếng thịt và tiến hành bật bếp luộc thịt. Thời gian luộc thịt khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, rồi vớt thịt ra ngoài để nguội.

Bước 3 Chiên thịt

Bạn dùng 1 chiếc dao nhọn xăm phần bì của miếng thịt sau đó dùng chút muối bôi lên phần da heo rồi bỏ miếng thịt heo vào chảo chiên, với cách này phần bì chiên sẽ rất nhanh giòn và không bị bắn dầu khi chiên.

Ngoài ra để miếng thịt chiên được vàng giòn thì bạn có thể thực hiện theo cách khác đó là: Lấy chút nước cốt chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng từ 1 – 2 giờ rồi mới đem chiên.

Chiên thịt heo vàng giònChiên thịt heo vàng giòn

Chiên thịt heo ngập dầu đến khi miếng thịt heo chín vàng là được, thời gian chiên thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi thịt chín vàng giòn thì bạn vớt thịt ra và cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3 Pha nước chấm

Pha nước chấmPha nước chấm

Đối với cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì bạn làm như sau:

Cách 1: Công thức nước mắm

  • Cho vào chén 50ml nước ấm, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường, vắt nước 1 quả chanh, 50ml nước mắm và dùng muỗng khuấy đều. Sau cùng, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều hỗn hợp. Điều chỉnh gia vị lần nữa cho vừa miệng

Cách 2: Công thức mắm nêm

  • Bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả và thơm đã giã nát trước đó vào 1 chiếc chén rồi thêm vào chén 3 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều vậy là bạn đã có chén nước chấm ngon đúng vị.

Bước 4 Cuốn bánh tráng với thịt heo

Cuốn bánh tráng với thịt heo cùng các loại rauCuốn bánh tráng với thịt heo cùng các loại rau

Trước tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, thêm các loại rau sống, ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt chiên lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

Bước 5 Bánh tráng cuốn thịt heo

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị để cả nhà cùng thưởng thức.

Món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đủ vịMón bánh tráng cuốn thịt heo ngon đủ vị

Thưởng thức

Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm với lớp bánh tráng bên ngoài dai dai kết hợp cùng rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thứcThưởng thức

Đây vừa là món khai vị vừa là món ăn vặt với hương vị tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình bạn nhé!

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *