Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng


Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 – 5 người

Thịt dê là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: lẩu dê, nộm dê, dê xào lăn,… vậy bạn đã từng thử qua món dê nướng tảng chưa? Nếu chưa hãy bắt tay vào bếp làm món thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng theo công thức cực đơn giản với Trangngoanfoods.vn nhé!

Nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảng

  • 700gr thịt đùi dê
  • Đồ ăn kèm: Lá sung, tương bần.

  • Hành tím, sả, gừng, riềng xay
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, bột ngọt, hạt nêm, vừng (mè), ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng, hạt mùi.

Mẹo chọn thịt dê ngon:
Bạn nên chọn mua thịt dê có màu đỏ tươi, sáng bóng khi bạn sờ vào thớ thịt sẽ thấy thịt mềm mịn đó là thịt dê ngon. Ngoài ra thịt dê tươi ngon bạn sẽ thấy có mùi hăng đặc trưng.
Phần thịt dê để làm món thịt dê nướng tảng bạn nên chọn chỗ phần thịt dày để khi nướng thịt bên trong sẽ mềm, ngọt và không bị khô. 
Tương bần bạn nên chọn loại tương có màu vàng tươi, có mùi thơm.

Nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảngNguyên liệu làm món thịt dê nướng tảng

Cách làm món thịt dê nướng tảng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảngSơ chế nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảng

Để khử mùi thịt dê thì bạn đem rửa với nước sạch, tiếp đến bạn bỏ gừng đập dập vào, thêm 1 muỗng canh rượu trắng rồi bóp thịt với hỗn hợp trên khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt dê. Cuối cùng rửa lại thịt với nước sạch và để ráo.

Hành tím bạn bóc vỏ và thái lát mỏng; sả bạn đem bào mỏng.

Bước 2 Ướp thịt dê

Ướp thịt dê để làm thịt dê nướng tảngƯớp thịt dê cho thấm gia vị

Ướp thịt theo công thức: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt mùi, 1 muỗng canh riềng xay, ½ gói ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê sa tế, hành tímsả bào mỏng.

Dùng tay trộn đều thịt dê với các loại gia vị và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt dê thấm gia vị.

Bước 3 Nướng thịt dê

Nướng món thịt dê nướng tảngNướng thịt dê cho chín vàng đều 2 mặt

Bạn cho thịt dê vào vỉ nướng sau đó cho cho thịt lên bếp nướng, bạn nhớ lật đều cả 2 mặt để thịt chín đều. Thời gian nướng chín thịt dê khoảng 15-20 phút.

Bạn nướng đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì lấy thịt ra.

Bước 4 Trình bày

Thái thịt dê và trình bày món thịt dê nướng tảngThái thịt dê và trình bày lên đĩa

Bạn lấy tảng thịt dê nướng ra thái miếng mỏng vừa ăn rồi trình bày lên đĩa, cuối cùng rắc thêm chút vừng rang lên trên là món ăn thịt dê nướng tảng đã hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt dê nướng tảng mềm ngọt, thơm ngonThịt dê nướng tảng mềm ngọt, thơm ngon

Thịt dê nướng ăn kèm với lá sung, chấm chung với tương bần là đúng điệu. Phần da được nướng giòn, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà và hấp dẫn.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa thịt dê nướng tảng thơm ngon, chuẩn vị. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt dê nướng tảng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *