Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn

Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn


Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 4 người

Thịt heo nướng lá lốt là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt heo nướng lá lốt vô cùng đơn giản, sự kết hợp của thịt heo với đầy đủ gia vị, cùng hương thơm của lá lốt nướng lên chắc chắn sẽ rất ngon và hao cơm. Hãy cùng vào bếp cùng Trangngoanfoods.vn để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo nướng lá lốt

  • 300gr thịt nạc dăm heo
  • 300gr lá lốt
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn
  • Dụng cụ: Que tre

Mẹo hay
Cách chọn thịt heo ngon
Bạn nên chọn thịt heo tươi có màu đỏ hồng không bị thâm, không chảy nhớt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, bạn nhấn ngón tay vào không bị lõm xuống mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều là có dấu hiệu ôi thiu.
– Nên mua thịt heo đã qua kiểm dịch tại các quầy sạp, cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín. Không mua thịt giá rẻ, thịt trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Cách chọn lá lốt
Bạn nên chọn các lá lốt có bản to để dễ cuốn thịt hơn.

Nguyên liệu món thịt heo nướng lá lốtNguyên liệu món thịt heo nướng lá lốt

Cách làm thịt heo nướng lá lốt

Bước 1 Sơ chế thịt heo

Để khử mùi và làm sạch thịt heo, bạn nên rửa thịt heo với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Bạn để thịt heo ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá lốt bạn mua về lặt bỏ các lá bị dập, hư rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi, hành tím, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp thịt

Bạn ướp thịt cùng hành tím, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn. Sau đó nêm thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn ướp thịt khoảng 15 phút để thịt được thấm gia vị.

Mẹo hay
Để thịt được mềm và khô bị khô khi nướng, bạn nên ướp thịt cùng 1 muỗng canh dầu ăn.

Ướp thịt heoƯớp thịt heo

Bước 4 Cuốn thịt

Bạn cho một lượng thịt vừa đủ vào lá lốt rồi cuộn lại thành các cuốn vừa ăn. Bạn dùng tăm ghim vào mép cuốn thịt để cố định lại giúp thịt không bị bung ra khi nướng.

Mẹo hay: Bạn nên cuốn chắc tay và không nên cho quá nhiều thịt.

Cuốn thịtCuốn thịt

Bước 5 Nướng thịt

Bạn chuẩn bị một bếp than hồng để nướng thịt. Bạn chẻ đôi khoảng 2/3 chiều dài que tre rồi kẹp từng cuốn thịt vào. Nướng thịt bằng bếp than và que tre giúp thịt được chín đều và không bị bung mép khi nướng. Bạn nướng thịt trên bếp than khoảng 10 phút, khi thịt chín, lá lốt cũng vừa mềm thì bạn cho các cuốn thịt ra dĩa.

Mẹo hay
Nếu không có quen tre bạn có thể thay bằng vỉ nướng để nướng thịt. Trong quá trình nướng nếu thị bị khô bạn có thể quét một ít dầu ăn lên các cuốn thịt để giữ cho thịt ẩm, mềm.

Nướng thịtNướng thịt

Thành phẩm

Món thịt heo nướng lá lốt sau khi hoàn thành có thể ăn ngay hoặc cuốn kèm bánh tráng chấm nước mắm. Thịt được nướng trên bếp than hồng thơm thoang thoảng mùi khói, lá lốt thơm đặc trưng kết hợp cùng thịt đậm đà tại nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món thịt heo nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫnMón thịt heo nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là cách làm món thịt heo nướng lá lốt vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công!

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *