Bạn đang xem bài viết Cách làm cá trác kho ngọt thịt, không tanh cực hợp ăn trong mùa lạnh tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn đang muốn tìm một vừa món ngon, vừa độc lạ lại kích thích vị giác. Hãy để Trangngoanfoods.vn mách bạn cách làm món cá trác kho ngọt thịt, không tanh cực hợp ăn trong mùa lạnh này nhé!
Nguyên liệu làm món cá trác kho ngọt thịt
- 500gr cá trác
- 200gr thịt heo xay
- 2 củ hành tím
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Mẹo chọn thịt ngon:
– Để chọn cá trác ngon bạn nên chọn những con có thân chắc, màu tươi, mắt sáng, vảy cá không bị rời ra, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi.
– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, nếu cá trác bị ướp các loại hóa chất nhằm giữ cá tươi lâu thì nhìn bề ngoài sẽ cá vẫn còn tươi, mắt trong, nhưng khi ấn vào thân cá thì thấy mềm, thịt nhão, độ đàn hồi không cao và dễ bị tróc vẩy.
Cách làm món cá trắm kho thơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá trác thường có mùi tanh, vì vậy bạn cần sơ chế kĩ để khử mùi tanh của cá trước khi nấu. Bạn đánh vảy sau đó loại bỏ phần ruột và mang cá không cần thiết. Sau đó, bạn đem cá rửa sạch lại với nước sạch, để ráo.
Thịt heo bằm mua về rửa sạch, vo tròn thành từng viên vừa ăn.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập ra rồi thái nhỏ, ớt thái lát. Hoặc bạn có thể cho hành tím, tỏi và ớt vào cối giã chung.
Mẹo hay:
– Để loại bớt mùi tanh của cá, bạn nên ngâm cá trác trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước và đem đi chế biến.
Bước 2 Kho cá
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tím, tỏi, ớt và tiêu vào cùng rồi đảo đều, phi thơm.
Tiếp theo bạn cho 3 muỗng canh nước mắm cùng 30ml nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh đường vào chảo, nấu đến khi sôi lên.
Sau đó, bạn cho cá vào chảo và tiếp tục kho với lửa nhỏ. Cứ sau mỗi 3 phút thì bạn trở mặt để cá thấm đều gia vị.
Cuối cùng, bạn cho thịt viên vào và tiếp tục kho trong 5 phút đến khi thấy thịt viên và cá đã thấm đều gia vị và nước keo lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Vị béo thơm của cá, vị mặn, ngọt của thịt viên kết hợp cùng vị cay của ớt tạo nên món kho tuyệt vời. Món cá trác kho ngọt thịt rất thích hợp để dùng với cơm nóng, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông.
Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn cùng với dưa leo hoặc rau luộc nhé. Đảm bảo đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình bạn đấy.
Trangngoanfoods.vn đã mách cho bạn cách làm cá trác kho ngọt thịt, không tanh cực hợp ăn trong mùa lạnh rồi. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không vào bếp nấu ngay món ăn ngon này cho cả gia đình mình nào. Chúc bạn thành công nhé!
Mua ngay nước mắm tại Trangngoanfoods.vn để làm món ăn này nhé
Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá trác kho ngọt thịt, không tanh cực hợp ăn trong mùa lạnh tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.