Bạn đang xem bài viết Đổi vị cùng thịt ba chỉ cuộn sấu ngon tuyệt cú mèo tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
Cách làm thịt ba chỉ cuộn sấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch, để ráo. Sấu cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng dọc theo tép.
Bước 2: Luộc thịt
Chần thịt ba chỉ qua nước sôi 1 – 2 phút, thêm chút muối để khử mùi hôi. Vớt thịt ra, đun nồi nước khác, chờ nước nóng già thì cho thịt vào sao cho nước ngập thịt. Thêm ít muối vào nồi luộc thịt, đun sôi, hớt bọt, sau đó đun lửa nhỏ khoảng 25 phút. Khi thịt vừa chín tới, bạn nhanh tay vớt thịt ra cho vào nước đá lạnh.
Lưu ý, để kiểm tra thịt chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào thịt, nếu không có nước hồng chảy ra là được.
Bước 3: Ngâm sấu
Cho sấu vào bát, thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường và ớt, tỏi đã thái mỏng vào, trộn đều, ngâm trong 20 phút.
Bước 4: Thái thịt
Khi thịt ba chỉ đã nguội, bạn thái thành miếng mỏng dọc theo thớ thịt.
Bước 5: Cuộn sấu vào thịt
Cuộn mỗi lát thịt ba chỉ với 1 miếng sấu dầm, 1 miếng tỏi và ớt. Nếu lát thịt không đủ dài, bạn có thể cuộn 2 – 3 lát.
Thành phẩm
Thịt ba chỉ cuộn sấu chấm kèm nước dầm sấu hoặc nước mắm ngon. Sấu chua khiến món thịt mềm tan mà không ngấy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa quyện cùng vị chua giòn của sấu và vị cay nồng của tỏi, ớt.
Món thịt ba chỉ cuộn sấu tuy bình dân nhưng lại rất đậm đà, thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi vị cùng thịt ba chỉ cuộn sấu ngon tuyệt cú mèo tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.