Bạn đang xem bài viết Đổi vị cả nhà với thịt kho nước mía siêu đưa cơm khiến ai cũng thích mê tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Thay vì làm thịt kho nước dừa quen thuộc thì tại sao không biến tấu để chiêu đãi cả nhà với món thịt kho nước mía? Nếu bạn đang tò mò về cách làm món ngon này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!
Nguyên liệu làm thịt kho nước mía
-
500g thịt ba rọi
-
Nước mía
-
Hành tím, ớt
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Mẹo hay:
– Để mua thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn loại có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc màu hồng, thịt bóng nhẹ và có độ đàn hồi, khi ấn vào không để lại vết lõm, lớp mỡ trắng sáng, săn chắc. Ngoài ra, thịt phải có tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng và dính chặt vào nhau, lớp mỡ và da dày vừa phải (tầm 1,5 – 2cm).
– Nước mía thì bạn có thể tìm mua nước mía ở chợ hay các quán nước nhé.
Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Còn hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
Bước 2 Ướp thịt
Bạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3 Làm nước màu
Bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào cho hỗn hợp đậm vị hơn.
Lưu ý: Khi làm nước màu thì bạn không dùng đũa để đảo mà chỉ đảo nhẹ chảo để đường không bị vón cục.
Bước 4 Kho thịt với nước mía
Sau khi hỗn hợp lúc nãy tan hết thì bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.
Tiếp đến bạn cho toàn bộ thịt ba rọi đã ướp vào đảo. Trong 5 phút đầu thì bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.
Sau đó bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.
Thành phẩm
Món thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi nếm thử thìbạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba rọi mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay món ăn cực kỳ bắt cơm này nào!
Hy vọng qua những chia sẻ trên của Trangngoanfoods.vn mà bạn đã bỏ túi thêm công thức làm thịt kho nước mía siêu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Mau vào bếp để chiêu đãi cả nhà thân yêu ngay thôi. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok làm thịt kho nước mía:
Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi vị cả nhà với thịt kho nước mía siêu đưa cơm khiến ai cũng thích mê tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.