Bạn đang xem bài viết Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bí ngô kết hợp với thịt băm và các loại rau củ sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Nếu như hôm nay bạn chưa biết nên nấu món gì cho gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức bí ngô hấp thịt thơm ngon ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt
- Thịt heo xay 300g
- Bí ngô nhỏ 2 quả
- Cà rốt 30g
- Hành lá 20g
- Ngò rí 5g
- Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm bí ngô hấp thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy làm nhân nhồi theo công thức sau 300g thịt heo xay, 30g cà rốt băm nhỏ, 20g hành lá cắt nhỏ, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn thật đều và để cho nhân ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bí ngô nhỏ rửa thật sạch với nước và muối. Kế đến, bạn cắt phần đầu của bí và dùng muỗng nạo sạch phần ruột bên trong.
Bước 2 Nhồi nhân và hấp bí
Bạn hãy cho phần nhân vào trong ruột bí. Đặt trái bí vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp bí nhồi thịt trong khoảng 20 – 30 phút là thịt sẽ chín.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bí ngô hấp thịt rồi đấy. Bạn hãy gấp bí ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thưởng thức
Món bí ngô hấp thịt có cách làm đơn giản quá phải không nào. Món ăn nóng hổi trông rất hấp dẫn, bí ngô ngọt mềm, béo nhẹ kết hợp cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, cà rốt giòn ngọt và ngò rí thơm thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Trên đây là công thức làm món bí ngô hấp thịt đơn giản thơm ngon mà Trangngoanfoods.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!
Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.