Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm đùi gà chiên bơ thơm nức mũi, thịt gà thơm mềm hấp dẫn tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng được các gia đình ưa chuộng hiện nay. Thịt gà còn được dùng chế biến và biến tấu nhiều món ăn ngon lành, độc đáo. Hôm nay cùng Trangngoanfoods.vn đi chợ và làm món ngon đùi chiên bơ thơm phức với thịt gà mềm thơm trong bài viết dưới đây.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm đùi gà chiên bơ
- 1 kg đùi gà
- 40g bơ
- 50g tỏi, 10g hành tím, 1 củ gừng đập dập, 1 trái ớt
- Nước tương, nước mắm, dầu hào, rượu, mật ong
Mẹo hay:
Cách chọn đùi gà ngon: Bạn nên chọn đùi gà công nghiệp để thịt mềm và nhiều hơn. CHọn mua gà còn hạn sử dụng, đùi gà to vừa phải, màu trắng hồng và không có mùi lạ.
Cách làm đùi gà chiên bơ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà rửa sạch, dùng nĩa đâm vào đùi gà từng lỗ cho dễ thấm gia vị khi ướp
Bỏ gà vào tô, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, 1 củ gừng đập dập. Ngâm nước sôi trong 10 phút để làm sạch, giúp thịt gà săn mềm và món ăn thơm ngon hơn
Sau 10 phút vớt gà ra để ráo, cho vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, hành tỏi băm, một chút dầu ăn. Trộn đều bằng tay và ướp 15 phút.
Bước 2 Làm nước sốt
Cho ra chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng canh nước lọc, ⅓ muỗng bột ngọt và ⅓ muỗng hạt nêm. Trộn đều tất cả gia vị với nhau.
Bước 3 Chiên đùi gà
Cho ngập dầu vào chảo, chờ tới khi dầu sôi thì cho gà vào chiên với lửa vừa.
Chờ tới khi gà vàng đều, vớt ra cho ráo dầu (bạn có thể dùng giấy thấm dầu cũng được).
Phi tỏi băm vàng đều, thêm ớt băm vào đảo (hoặc không nếu bạn không ăn được cay).
Cho miếng bơ lên chảo cho tan ra, đổ phần tỏi còn lại vào phi lên rồi cho hỗn hợp nước sốt vào trộn đều. Đến khi có bọt sủi lên thì cho gà vào đảo tiếp với lửa nhỏ.
Cuối cùng, cho hỗn hợp hành ớt vừa phi vào đảo chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món đùi gà chiên bơ thơm là sự kết hợp hoàn hảo giữa những loại nguyên liệu khác nhau: mùi thơm của tỏi quyện với bơ béo ngậy và chút ớt cay cay. Thịt gà chiên hoàn hảo với bên trong mềm và săn, bên ngoài giòn tan và thơm phức.
Tham khảo: 7 cách làm gà rán giòn rụm, ngon hơn cả ngoài hàng
Đây là món ăn thích hợp cho mọi thời điểm, bạn có thể nấu vào bữa tối cho gia đình, cũng có thể chuẩn bị thêm bia và mở rạp phim nhâm nhi gà uống bia tại nhà. Chúc các bạn làm thành công món đùi gà chiên bơ này nhé!
Kinh nghiệm hay Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm đùi gà chiên bơ thơm nức mũi, thịt gà thơm mềm hấp dẫn tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.