Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống siêu ngon đổi vị cho bữa ăn

Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống siêu ngon đổi vị cho bữa ăn

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống siêu ngon đổi vị cho bữa ăn tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống siêu ngon đổi vị cho bữa ăn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
35 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món bánh đa trộn thịt bò rau muống là một sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi bánh đa to mềm, rau muống giòn tươi và thịt bò được nêm nếm vừa miệng. Cùng Trangngoanfoods.vn học ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh đa trộn thịt bò rau muống

  • 200gr bánh đa khô
  • 200gr thịt bò
  • 1/3 củ cà rốt
  • 100gr đậu phộng rang
  • Rau sống: Rau muống, ngò rí, ngò gai, xà lách
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu

Mẹo hay:
– Để chọn mua được bánh đa ngon, bạn nên mua loại bánh đa có mùi thơm của lúa non, gạo ngon thoang thoảng hương gấc chín và đường phèn, không có mùi ẩm mốc.
– Sợi bánh đa có độ mỏng nhất định, không bị vón cục hoặc sợi dày mỏng bất thường. Khi trụng sẽ thấy sợi bánh mềm dẻo dai và không bị bở hay dễ nát vụn khi đảo trộn nhiều.
– Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên mua các loại bánh đa tại của hàng uy tín cũng như thương hiệu chất lượng.
– Để chọn được thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
– Không nên mua thịt bò khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
– Muốn chọn mua cà rốt ngon, bạn nên để ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.
–  Ngoài ra, bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng cực nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho món ăn nhé.

Nguyên liệu làm bánh đa trộn thit bò rau muốngNguyên liệu làm bánh đa trộn thit bò rau muống

Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống

Bước 1 Sơ chế rau củ

Rau xà lách, ngò rí bạn rửa sạch, để ráo và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Ngò gai rửa sạch, cắt ngắn khoảng 2 ngón tay. Sau khi cắt xong hết rau, bạn cho vào rổ và trộn đều.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bạn tỉa hoa và cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ và đập dập. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Rau muống rửa sạch và bạn chẻ đôi. Tiếp theo bạn bắc lên 1 bếp nồi nước, đun sôi rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó cho rau muống đã chẻ vào luộc từ 3 – 5 phút với lửa lớn, khi rau chín bạn vớt ra, để ráo nước.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 2 Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo và cắt thật mỏng rồi cho vào tô.

Bạn cho vào tô thịt bò 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều để bò ngấm gia vị, bạn ướp thịt bò từ 15 – 20 phút.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 3 Xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi vàng, khi tỏi vàng bạn vớt 1 ít tỏi phi ra để làm nước trộn gỏi.

Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp, cà rốt cắt mỏng vào xào với lửa lớn, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê dầu hào và đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì bạn tắt bếp và cho thịt bò cùng cà rốt ra dĩa, và rắc thêm 1 ít tiêu.

Xào thịt bòXào thịt bò

Bước 4 Luộc bánh đa

Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, khi nước sôi bạn cho bánh đa khô vào chần sơ từ 2 – 3 phút để bánh đa mềm, sau đó bạn vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh, ngâm trong 5 – 6 phút đến khi bánh đa nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.

Luộc bánh đaLuộc bánh đa

Bước 5 Pha nước trộn gỏi

Bạn cho vào chén tỏi phi vàng đã lấy ra từ bước xào thịt bò, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít ớt băm và khuấy đều.

Làm nước trộn gỏiLàm nước trộn gỏi

Bước 6 Làm bánh đa trộn thịt bò rau muống

Bạn cho vào tô: Bánh đa đã luộc, các loại rau sống, rau muống luộc, thịt bò cùng cà rốt xào, 3 muỗng canh đậu phộng rang đập dập, 4 muỗng canh nước trộn gỏi và trộn đều là hoàn thành.

Làm bánh đa trộn thịt bò rau muốngLàm bánh đa trộn thịt bò rau muống

Thành phẩm

Bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon hấp dẫn với cọng bánh đa được luộc mềm vừa tới vẫn giữ được độ dai dai, thịt bò được xào chín mềm, vừa vị ăn cùng các loại rau xanh mát miệng và đậu phộng rang béo bùi, chắc hẳn món ăn này sẽ khiến bạn thích mê bởi hương vị siêu ngon và lạ miệng đấy!

Bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon hấp dẫnBánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống thơm ngon. Hy vọng bạn làm thành công món ăn này và chia sẻ thành quả với Trangngoanfoods.vn nhé!

Mua bánh đa tại Trangngoanfoods.vn

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh đa trộn thịt bò rau muống siêu ngon đổi vị cho bữa ăn tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *