Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê

Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê

Bạn đang xem bài viết Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá linh được biết đến là một nguyên liệu ngon, được chế biến thành những món ăn hấp dẫn khiến nhiều người mê đắm. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Trangngoanfoods.vn để làm ngay món cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê.

Nguyên liệu làm món cá linh kho mía

  • 200gr cá linh
  • Mía tươi
  • 1 trái dừa
  • Hành lá, hành tím băm, tỏi băm, ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu

Mẹo hay
– Với cá linh bạn nên chọn những con có kích thước vừa, mắt cá còn trong, mang còn đỏ. Đặc biệt khi chạm vào cá thì bạn cảm nhận được độ đàn hồi và không có mùi hôi lạ.
– Để chọn mía ngon thì nên chọn những cây có một màu duy nhất, không có vết nứt, không bị sâu đục thì cây mía đó mới đảm bảo. Đồng thời, bạn nên chọn những cây có đốt đều nhau và dài nhé!

Mẹo chọn nguyên liệu ngonMẹo chọn nguyên liệu ngon

Cách làm món cá linh kho mía

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá linh mua về thì bạn làm sạch ruột, bỏ vây và đuôi rồi rửa cá. Còn mía thì bạn loại bỏ vỏ rồi róc thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với hành lá và ớt thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Mẹo sơ chế: Để cá linh được sạch hơn và giảm bớt mùi tanh thì bạn có thể rửa qua nước pha muối rồi xả lại với nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá

Cho hết phần cá vào thau và ướp lần lượt với tỏi băm, hành tím băm, hành lá băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm rồi tiến hành trộn đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít tiêu và ướp khoảng 5 phút để cá ngấm gia vị.

Ướp cáƯớp cá

Bước 3 Xếp cá vào nồi

Bạn cho mía vào nồi rồi lần lượt xếp cá lên trên. Khi xếp xong một lớp cá thì tiếp tục cho mía vào rồi lại cho cá lên trên phần mía vừa xếp. Cách này sẽ giúp cá kho được ngon và không bị nát.

Lưu ý: Khi xếp cá vào nồi tuyệt đối không cho cá chạm đáy nồi để giúp cá được ngon và không bị cháy trong quá trình kho.

Xếp cá vào nồiXếp cá vào nồi

Bước 4 Kho cá

Sau khi đã xếp cá thì cho thêm nước dừa vào nồi. Sau đó, bạn tiến hành kho cá với lửa vừa trong vòng 30 phút. Khi cá đã sôi đều thì bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa để cá được ngấm đều gia vị hơn. Cuối cùng, bạn cho ra dĩa và thêm hành, ớt băm vào là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Khi kho cá bạn nên để lửa vừa và nhỏ được nước ngọt từ mía, nước dừa thấm từ từ vào cá.

Kho cáKho cá

Thành phẩm

Món cá linh kho mía thơm ngonMón cá linh kho mía thơm ngon

Món cá linh kho mía được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà từ nước kho thấm dần vào phần thịt cá mềm thơm. Đặc biệt, vị ngọt thanh được tiết ra từ mía và nước dừa càng làm món ăn thêm phần ngon miệng.

Hy vọng với những chia sẻ của Trangngoanfoods.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê để chiêu đãi gia đình.

Mua ngay hạt nêm tại Trangngoanfoods.vn để làm món ăn này nhé

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá linh kho mía ngọt thịt, không tanh cả nhà thích mê tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *