Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bê kết hợp với cải rổ là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hãy cùng Trangngoanfoods.vn vào bếp thực hiện nay món ăn này nhé!

Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm món thịt bê xào cải rổ

Nguyên liệu làm món thịt bê xào cải rổNguyên liệu làm món thịt bê xào cải rổ

  • 300gr thịt bê phi lê
  • 250gr cọng cải rổ
  • ⅓ củ cà rốt
  • ⅓ củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 nhánh ngò
  • Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, tương ớt, đường, mù tạt vàng, hạt nêm, muối
  • Dụng cụ: Chảo, nồi, tô, muỗng, rổ

Mẹo chọn thịt bê tươi ngon

Để chọn được thịt bê tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi.
Khi bạn dùng tay ấn vào phần thịt mà vẫn có độ đàn hồi.
Bạn nên ngửi xem thịt có mùi hôi hay không và thịt không có nốt.

Cách làm món thịt bê xào cải rổ

Bước 1 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn cho vào chảo 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho cho vào 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm lên.

Kế tiếp, bạn lần lượt cho vào chảo 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nước sốt đặc sệt lại.

Bước 2 Sơ chế thịt bê

Sơ chế thịt bêSơ chế thịt bê

Thịt bê bạn mua về đem xát muối rồi rửa lại thật sạch với nước, sau đó để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.

Sau khi nước sốt nguội, bạn cho một nửa phần sốt vào thịt bê, rồi trộn đều lên cho sốt thấm vào thịt và ướp chúng trong 10-15 phút.

Bước 3 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cải rổ bạn rửa sạch, bào phần vỏ già bên ngoài rồi cắt cải rổ thành các miếng lát xéo vừa ăn.

Hành tây bạn lột lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt thành hình múi cau.

Cà rốt bạn bào lớp vỏ rồi rửa sạch, sau đó tỉa hoa và cắt lát khoảng 2mm.

Hành lá và ngò bạn bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc khoảng 2cm.

Bước 4 Trần sơ rau củ

Trần sơ rau củTrần sơ rau củ

Bạn cho nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước rồi đun sôi, bạn cho vào 1 muỗng canh muối rồi cho cải rổ và cà rốt đã cắt lát vào nồi và chần sơ qua trong thời gian khoảng 5 phút.

Kế tiếp, bạn cho cải rổ và cà rốt vào một tô nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 5 Xào thịt bê

Xào thịt bêXào thịt bê

Bạn cho vào 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn lần lượt cho vào 1/2 củ tỏi đã đập dập, cải rổ, cà rốt và phần sốt còn lại vào chảo rồi xào đều trong 2 phút thì cho ra đĩa riêng.

Kế tiếp, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo, cho thịt bê, hành tây và tỏi đập dập còn lại rồi xào đều.

Sau đó, bạn cho vào chảo phần rau củ đã xào, ngò và rắc thêm ít tiêu đảo đều, rồi tắt bếp

Thành phẩm

Thịt bê xào cải rổThịt bê xào cải rổ

Thịt bê xào cải rổ tỏa hương thơm của thịt bê, thịt vừa có độ mềm ngọt cùng với cải rổ nhai giòn sựt sựt vô cùng ngon miệng. Món ăn này sẽ rất thích hợp ăn kèm với một chén nước tương ớt sẽ ngon miệng hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hy vọng qua bài viết này bạn bỏ túi cho mình cách làm thịt bê xào cải rổ vừa mềm mà lại thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm thịt bê xào sả ớt mềm thơm ngon khó cưỡng

>> Cách nấu canh cá rô rau cải, nước ngọt lịm và không bị tanh

>> Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *