Cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt

Cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt


Chế biến
25 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh nơi ấy, cùng nhau quây quần và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Nếu chưa có dịp ghé thăm Sapa thì bạn cũng có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại nhà nè. Hãy tham khảo cách làm dưới đây ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu cá tầm

  • 1 con cá tầm
  • Khóm
  • 3 quả cà chua
  • Ớt sừng, củ riềng, hành tím, tỏi, sả, chanh
  • Ăn kèm: Bún, rau sống

  • Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Nguyên liệu làm món lẩu cá tầmNguyên liệu làm món lẩu cá tầm

Cách nấu lẩu cá tầm ngon đúng chuẩn nhà hàng

Bước 1 Sơ chế cá tầm

Sơ chế cá tầmSơ chế cá tầm

Đầu tiên, bạn cạo vảy cá tầm và cắt bỏ vây. Sau đó, hãy dùng dao rạch phần bụng cá, loại bỏ hết phần ruột bên trong ra. Xong thì bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn và rửa thật sạch lại với nước.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn đem khóm (1 trái) gọt vỏ, loại bỏ mắt khóm, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua (3 quả) thì bạn rửa sạch, cắt múi cau. Còn hành, tỏi, sả và củ riềng (chừa lại một ít riềng) thì bạn đem băm nhỏ. Sau đó, bạn cho khóm, cà chua đã cắt cùng ½ quả ớt sừng, một chút riềng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Nấu lẩu cá tầm

Bạn bắc nồi cùng ít dầu ăn lên bếp, rồi cho hành, tỏi, sả, riềng băm vào phi vàng thơm. Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp cà chua, khóm vừa xay và 1,5 – 2 lít nước vào. Hãy nấu đến khi nước âm ấm thì bạn mới cho cá tầm cắt khúc vào nhé.

Nấu lẩu cá tầmNấu lẩu cá tầm

Đồng thời, bạn nêm thêm 1 bịch sốt gia vị lẩu Thái, 3 muỗng canh tương cà, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm nhé. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa khẩu vị gia đình nè. Cuối cùng, bạn nấu đến khi lẩu sôi lên và cá chín là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý: Bạn có thể thêm ít nước cốt chanh nếu thích ăn chua nha.

Bước 4 Thành phẩm

Nồi lẩu sau khi nấu xong có màu vô cùng bắt mắt và tỏa hương thơm nức cả gian bếp luôn. Dọn ra bàn cùng thưởng thức với bún và rau sống thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tầm giòn ngọt, dai dai, beo béo hòa quyện trong vị nước lẩu chua thanh đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với bún và rau sống để món ngon được trọn vị hơn nha.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp cách nấu các loại lẩu cá ngon tại nhà

Thưởng thứcThưởng thức

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món lẩu cá tầm đặc sản Sapa rồi nhé. Giờ thì bạn hãy ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào. Đảm bảo hương vị tuyệt vời, hấp dẫn ấy sẽ khiến mọi người khó lòng cưỡng lại.

Kinh nghiệm hay Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *