Bạn đang xem bài viết Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Thịt bò vốn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể và dễ dàng mua được. Chính vì những lý do đó, thịt bò có thể được nấu thành rất nhiều món ăn khác nhau, đổi vị cho cả nhà. Tùy cách chế biến mà sẽ chọn từng loại bò khác nhau.
Nếu bạn mong muốn chuẩn bị một bữa ăn nhanh chóng nhưng vẫn có nhiều dưỡng chất thì thịt bò xào tỏi là một món ăn không thể bỏ qua nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò xào tỏi
-
200gr thịt bò
-
Tỏi
-
Rau ngò
-
Gia vị: tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương
Cách ướp món thịt bò xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Khi thái thịt nên thái vuông góc với thớ của thịt để thịt không bị dai. Tỏi lột vỏ, đập dập.
Bước 2 Cách ướp thịt bò với gia vị
Ướp thịt bò với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương, 1 ít tỏi và 1 ít tiêu xay rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị trong 15-20 phút.
Bước 3 Tiến hành nấu thịt
Đun chảo nóng lên rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng. Cho phần tỏi còn lại vào phi thơm đến khi vàng rồi cho thịt bò vào xào đều tay, thịt bò vừa chín tới (có màu hơi xám) thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món thịt bò xào tỏi đã hoàn thành. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Các bạn có thể thêm 1 ít rau ngò lên trên nếu thích để tạo mùi thơm.
Thịt bò xào tỏi sau khi xào xong thơm nức mũi nhờ tỏi, ngò và tiêu. Thịt bò vừa chín tới ngọt thanh, đậm vị, không dai ăn rất hút, chút tỏi bùi bùi.
Thưởng thức món thịt bò xào tỏi
Món thịt bò này ăn cùng cơm sẽ rất ngon, nhưng để đỡ ngấy thịt bạn nên ăn chung với rau xà lách, bún và một ít nước ngọt sẽ còn tuyệt vời hơn nhiều đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng
Những lưu ý khi ướp món thịt bò xào tỏi
Thịt bò khi cắt bạn nên vuông góc với thớ thịt để không dai, khi xào bò thì chỉ nên vừa tái nếu không bò sẽ dai.
Tỏi khi xào không nên để quá chín khét vì nó sẽ đắng, bị hôi.
Khi ướp đừng nhớ để bò trong 15 – 20 phút để bò được ngấm gia vị nhé!
Thịt bò xào tỏi nên được dùng ngay sau khi nấu để giữ được vị ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn cực kỳ đơn giản này nhé!
Có thể bạn quan tâm
Kinh nghiệm hay Trangngoanfoods.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng tại Trangngoanfoods.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.