Cuối tuần vào bếp với món cải ngồng xào thịt bò xanh mướt, giòn ngon tuyệt vời

Cuối tuần vào bếp với món cải ngồng xào thịt bò xanh mướt, giòn ngon tuyệt vời

Bạn đang xem bài viết Cuối tuần vào bếp với món cải ngồng xào thịt bò xanh mướt, giòn ngon tuyệt vời tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ở nhiều nơi, cải ngồng còn được biết đến với các tên gọi khác như: cải làn, cải ná,… và thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Trung Hoa lắm đấy. Hình dáng của chúng khá đặc trưng, phần thân sẽ phát triển cao hơn hẳn so với các loại cải khác, lá xòe tựa hình cánh quạt, hoa vàng, vị cay nhẹ và đắng. Các bạn biết không, phần thân chính là nơi hội tụ nhiều vitamin nhất của cải ngồng đấy. Cụ thể như các loại vitamin E, C, B1, B2 cùng hàm lượng nước trong cây có khả năng làm da tươi trẻ hơn. Hay tiền tố vitamin A sẽ giúp mắt sáng và khỏe hơn. Với người thiếu máu thì hàm lượng sắt trong cải ngồng có thể sản sinh hồng cầu cũng như tăng lượng máu cho cơ thể. Với những lợi ích như thế, bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Nguyên liệu

  • 150g thịt bò
  • 300g cải ngồng
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, đường trắng, nước tương, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm cải ngồng xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cuối tuần vào bếp với món cải ngồng xào thịt bò xanh mướt, giòn ngon tuyệt vời

Đầu tiên, bạn đem rửa sạch cải ngồng và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành các miếng mỏng, rồi ướp cùng 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 20 phút. Còn 2 tép tỏi bạn sẽ băm nhỏ nha.

Bước 2: Xào cải ngồng với thịt bò

Xào cải ngồng với thịt bò

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn bỏ thịt bò đã ướp vào xào. Khi thấy thịt vào tái là bạn cho ngay cải ngồng vào xào chung. Cuối cùng, cải ngồng cũng vừa chín tới, xanh mướt thì tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Xào cải ngồng với thịt bò

Món ăn hoàn thành là tỏa ra mùi thơm nức cả không gian căn bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt bò mềm thơm, đậm vị kết hợp cùng cải ngồng được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ xanh mướt và giòn ngọt cực kỳ đặc trưng. Bạn ăn kèm với cơm nóng là vô cùng tuyệt vời luôn đó.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món cải ngồng xào thịt bò và thêm chúng vào thực đơn mâm cơm cho gia đình nhé. Bạn hãy mau lưu lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thôi nào.

Xem thêm:

>> Cách làm thịt bò xào thập cẩm, thịt mềm rau giòn ngon

>> Cách làm thịt bò xào mướp, thịt mềm không dai mướp thơm nức nở

>> Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Kinh nghiệm hay Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cuối tuần vào bếp với món cải ngồng xào thịt bò xanh mướt, giòn ngon tuyệt vời tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *