Mách bạn cá khoai chiên giòn tan, ngọt thịt, dễ thực hiện tại nhà

Mách bạn cá khoai chiên giòn tan, ngọt thịt, dễ thực hiện tại nhà

Bạn đang xem bài viết Mách bạn cá khoai chiên giòn tan, ngọt thịt, dễ thực hiện tại nhà tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mách bạn cá khoai chiên giòn tan, ngọt thịt, dễ thực hiện tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá khoai là một loại cá rất ngon, thịt cá ngọt và chế biến được rất nhiều món ăn, thịt cá vô cùng mềm nên khi chiên lên sẽ tạo ra độ giòn rất ngon. Và món cá khoai chiên giòn là một món ăn vô cùng thú vị, đặc biệt là với các bé nhỏ.

Nguyên liệu làm món cá khoai chiên giòn

  • Cá khoai (khoảng 500g)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 quả chanh
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn (150g)
  • Dụng cụ: Dĩa, tô, dao, thớt, đũa, chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị của món cá khoai chiên giònNguyên liệu cần chuẩn bị của món cá khoai chiên giòn

Mẹo hay
Chúng ta nên chọn những con cá khoai tươi có bề ngoài vẫn còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống.

Cách làm món cá khoai chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá sau đó cắt thành những miếng vừa ănPhi lê cá sau đó cắt thành những miếng vừa ăn

Sau khi mua cá về chúng ta làm sạch cá, bỏ những phần ruột cá, mang cá và phần đầu cá không ăn được sau đó rửa với chanh và muối cho thật sạch. Kế tiếp, chúng ta tiến hành phi lê cá và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2 Tẩm ướp cá

Đầu tiên bạn tách trứng thành lòng đỏ và lòng trắng.

Sau đó chúng ta ướp cá với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 lòng trắng trứng gà, sau đó trộn đều lên và chờ cá ngấm gia vị từ 5-10 phút.

Cho 2 muỗng cà phê muối và 1 lòng trắng trứng gà vào ướp cáCho 2 muỗng cà phê muối và 1 lòng trắng trứng gà vào ướp cá

Bước 3 Tẩm bột vào cá

Cho một bịch bột chiên giòn (250g) vào tô. Chúng ta sẽ sử dụng bột khô nên không cần pha với nước.

Sau đó, chúng ta nhúng cá qua bột sau cho bột phủ đều hai mặt của cá

Tẩm bột phủ đều hai mặt của cáTẩm bột phủ đều hai mặt của cá

Bước 4 Chiên cá

Chúng ta chuẩn bị chảo dầu với lượng dầu vừa đủ và bắt lên bếp.

Đợi dầu sôi chúng ta cho cá vào chiên vàng đều hai mặt của cá, sau đó gắp cá ra và để ráo dầu.

Cho cá vào chiên vàng đều sau đó vớt cá ra để ráo dầuCho cá vào chiên vàng đều sau đó vớt cá ra để ráo dầu

Thành phẩm

Món cá khoai chiên giòn bên ngoài giòn tan, bên trong thì thịt cá ngọt vô cùng ngon và đầy hấp dẫn, sẽ khiến các thành viên trong gia đình rất thích và đặc biệt là các bé.

Món cá khoai chiên giòn chúng ta có thể chấm cùng tương ớt, tương cà, mayonnaise hoặc nước mắm chua cay đều rất ngon.

Hy vọng những chia sẻ của Trangngoanfoods.vn sẽ giúp các bạn thêm vào thực đơn của gia đình một món ăn vừa ngon vừa đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn đâu đó, cảm ơn vì đã theo dõi.

Trangngoanfoods.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cá khoai chiên giòn tan, ngọt thịt, dễ thực hiện tại nhà tại Trangngoanfoods.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *